Kính chào Quý khách, dưới đây Pada Travel xin cung cấp tới quý khách một vài thông tin và kiến thức liên quan tới việc cấp thị thực Visa:

Thế giới càng phát triển, nhu cầu đi lại của con người càng tăng cao. Ngày nay biên giới giữa các quốc gia đang ngày một rộng mở, rất nhiều các nhóm, khối, liên minh… được hình thành mà theo đó, tất cả công dân trong cộng đồng chung đều được phép tự do đi lại mà không cần phải xin cấp visa như đối với công dân của các quốc gia bên ngoài. Ngoài ra, một số quốc gia tuy không không tham gia khối, nhóm, liên minh… nhưng cũng tham gia ký kết với nhau những thoả thuận miễn visa cho công dân của nhau.

Tuy nhiên, đối với Việt Nam, ngoại trừ khối Asian và một số quốc gia mà Việt Nam đã có thoả thuận miễn visa thì còn rất nhiều quốc gia mà khi muốn đến, công dân Việt Nam bắt buộc phải tiến hành thủ tục xin cấp visa, đặc biệt trong đó có rất nhiều quốc gia là nơi mà các công dân Việt Nam muốn đến để tham quan, du lịch và công tác…

Để tiến hành thủ tục xin cấp visa vào một quốc gia nào đó, Quý khách sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức nếu không có sự trợ giúp của những người có chuyên môn và kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

Pada Travel với đội ngũ chuyên viên có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp quý khách tiến hành thủ tục một cách thuận lợi nhất với thời gian ngắn nhất và chi phí hợp lý nhất.

Xin trân trọng giới thiệu tới Quý khách một số thông tin chi tiết về việc tiến hành thủ tục xin cấp visa vào một số quốc gia trọng điểm :

1.THỦ TỤC VISA DU LỊCH CHÂU ÂU

Châu Âu luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người trên thế giới, và để thực hiện mong muốn đó, trước khi lên đường, Quý khách cần phải hoàn thành các thủ tục về visa. Hiện tại, chỉ có Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha chấp nhận visa du lịch (thị thực du lịch) cho các du khách có quốc tịch Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp visa du lịch Châu Âu tuỳ theo yêu cầu của từng Đại sứ quán nhưng thông thường bao gồm : ( tất cả giấy tờ sử dụng tiếng Anh )

 • Tờ khai xin visa Schengen (điền bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước đó).
 • Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Schengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
 • Ảnh theo tiêu chuẩn của các sứ quán, trên nền trắng, kích thước 3,5×4,5cm.
 • Xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận chủ sở hữu của debit card, xác nhận sở hữu cổ phiếu… Bạn cần chứng minh có đủ số tiền cho chuyến đi tối thiểu 70 euro/người/ngày nhân với số ngày dự kiến. Số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng nhiều loại thẻ càng tốt, nếu thẻ hạng bạch kim càng có lợi thế.
 • Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác như: chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…), chứng từ về thu nhập lợi tức ( cổ đông công ty, nhà cho thuê…), giấy xác nhận mức lương, giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp.
 • Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.
 • Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác cho chuyến đi (nếu có) như vé máy bay nội địa trong châu Âu, vé tàu hoả, vé vào cửa tham quan các công trình kiến trúc, vé thăm bảo tàng, vé tham dự hoà nhạc…
 • Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.
 • Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).

2.THỦ TỤC VISA DU LỊCH MỸ

Visa du lịch Mỹ là không dễ dàng có được đối với nhiều công dân Việt Nam. Tuy nhiên, bằng chuyên môn và kinh nghiệm, Pada Travel có thể giúp Quý khách đánh giá trường hợp của mình, đánh giá khả năng thành công và hỗ trợ tối đa cho Quý khách nhằm giúp Quý khách có cơ hội thành công cao nhất.

Thông thường, có hai hình thức phổ biến để được cấp visa du lịch vào Mỹ :

a.Trường hợp có người thân là công dân Mỹ bảo lãnh tài chính

Trong trường hợp này, nếu Quý khách có người thân ở bên Mỹ tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi của mình như vé máy bay, chi phí ăn ở, đi lại, phí xin visa, phí bảo hiểm… thì Quý khách cần chuẩn bị tương đối nhiều loại giấy tờ. Những giấy tờ do người thân bên Mỹ gửi về để chứng minh rằng họ có đủ năng lực tài chính để tài trợ cho người ở bên phía Việt Nam như Giấy khai thuế, xác nhận số dư ngân hàng, xác nhận công việc…. Và phía Việt Nam Quý khách cũng phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến công việc, gia đình, tài sản của mình ở Việt Nam.
Những trường hợp có người thân đứng ra bảo lãnh tài chính, Pada Travel chỉ khuyến khích những người có bà con gần gũi và thân thiết trong gia đình nên sử dụng cách thức bảo lãnh này. Ví dụ như con cái đứng ra bảo lãnh tài chính cho bố mẹ qua du lịch. Những trường hợp này xin visa du lịch sẽ thuận lợi hơn. Còn những người chỉ có bà con xa như cô, dì, chú, bác… thì không nên sử dụng hình thức xin visa này.

Những giấy tờ cần chuẩn bị từ bên Mỹ :

 • Giấy khai thuế năm gần nhất
 • Giấy xác nhận số dư ngân hàng
 • Giấy xác nhận công việc, vị trí,mức lương, thời gian làm việc (full time hay part time)- Nếu làm thuê
 • Giấy tờ kinh doanh (nếu làm chủ)
 • Passport
 • Thẻ xanh/quốc tịch

b.Trường hợp tự túc về chi phí

Trường hợp này Quý khách tự xin visa đi du lịch và tự bỏ tiền túi của mình ra để chi tiêu. Những trường hợp này Quý khách chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ từ phía Việt Nam mà không cần chuẩn bị thêm bất cứ giấy tờ gì từ phía bên Mỹ.

Những giấy tờ cần chuẩn bị ở Việt Nam :

 • Giấy tờ nhà đất
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng
 • Giấy xác nhận công việc (nếu làm thuê)
 • Giấy phép kinh doanh (nếu làm chủ )
 • CMND
 • Hộ Khẩu
 • 2 hình 5 x 5
 • Passport còn hạn 6 tháng
 • Khi đi phỏng vấn tất cả những giấy tờ kể trên được yêu cầu là mang bản gốc. Nhưng khi Quý khách đến văn phòng Pada Travel để làm thủ tục và giấy tờ thì chỉ cần mang theo bản photo không cần công chứng.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và sớm sẽ rút ngắn được thời gian xin visa đáng kể.

3. THỦ TỤC VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Để thuận tiện cho việc xin Visa vào Nhật Bản, Pada Travel xin tư vấn và hỗ trợ Quý khách các thông tin cần thiết trước khi làm visa, Quý khách cần hoàn tất những thủ tục sau:

Chứng minh thân nhân

– Hộ chiếu gốc (còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch và còn trang trống để dán thị thực), Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu. Nếu có hộ chiếu cũ (đã từng có visa Châu Âu, Mỹ, Úc, Hàn Quốc) thì nên nộp kèm.

– Hộ chiếu cũ nếu có
– 02 ảnh 4,5 cm x 4,5cm phông nền trắng mới nhất
– Chứng minh thư nhân dân (bản photo công chứng)
– Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)
– Giấy khai sinh nếu có trẻ em đi cùng (bản sao công chứng)

– Nếu cả 2 vợ chồng cùng tham gia thì bổ sung thêm Giấy đăng kí kết hôn đối với trường hợp đã kết hôn (bản sao công chứng)
– Form khai visa tiếng Anh (mẫu của đại sứ quán) : chỉ cần ký vào mặt sau, phần “ Signature of applicant”
– Form sơ yếu lí lịch ( khai đầy đủ thông tin)

Chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm; số dư tài khoản ngân hàng (có giấy xác nhận của Ngân hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh)
Sổ tiết kiệm tối thiểu US$ 5000-10.000/sổ (có thể gửi tiền VND) hoặc càng nhiều càng tốt (thời gian làm sổ sách ngày làm visa 3tháng trở lên)
– Giấy sở hữu nhà đất nếu có (bản sao công chứng)
– Các tài khoản lợi tức khác như: Hợp đồng cho thuê nhà, xe ô tô … nếu có (bản sao công chứng)

Chứng minh nghề nghiệp

Trường hợp hưu trí cần bổ sung các giấy tờ sau :

– Sổ hưu trí ( bản photo công chứng)
– Thẻ hưu trí (photo công chứng)

Trường hợp cán bộ công nhân viên chức cần bổ sung các giấy tờ sau :

– Hợp đồng lao động (bản sao công chứng)
– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (ghi rõ lý do đi du lịch Nhật Bản 06 ngày từ ngày ….. đến…… . Mọi chi phí do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ)
– Quyết định bổ nhiệm chức vụ (từ Trưởng phòng trở lên)
– Bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc Bản xác nhận thu nhập
– Sổ bảo hiểm nếu có (bản sao công chứng)

Trường hợp chủ doanh nghiệp cần bổ sung các giấy tờ sau :

– Đăng ký kinh doanh (nếu cá nhân là người đứng đầu công ty)
– Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất + Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước  (Bản sao công chứng)

Trường hợp được công ty tài trợ chi phí cần bổ sung những giấy tờ sau :

– Đơn xin nghỉ phép để đi tham quan, học tập tại Nhật do công ty xác nhận
– Quyết định cử đi tham quan, học tập tại Nhật do công ty cấp, công ty cam kết chi trả mọi chi phí cùng danh sách kèm theo
– Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty
– Giấy xác nhận nộp thuế của doanh nghiệp.
– Xác nhận số dư tài khoản công ty đủ chi phí chi trả cho số lượng khách
– Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm của mỗi thành viên .

 Trường hợp lao động tự do cần bổ sung các giấy tờ sau :

– Chứng minh tài chính
– Có thể nhờ người nhà: Bố, mẹ, vợ hoặc chồng chứng minh về tài chính và nghề nghiệp vì trường hợp này khả năng đạt visa rất khó.

 Trường hợp sinh viên, học sinh cần bổ sung các giấy tờ sau :
– Nếu đi cùng bố mẹ thì cần giấy khai sinh bản sao công chứng , sổ tiết kiệm của bố mẹ, thẻ sinh viên bản sao công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên, học sinh có dấu đỏ của trường .
– Nếu đi một mình: Sổ tiết kiệm mang tên người xin visa, thẻ sinh viên bản sao công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên, học sinh có dấu đỏ của trường.

4. THỦ TỤC VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Với năng lực và kinh nghiệm, thủ tục xin cấp visa du lịch vào Hàn Quốc được Pada Travel đơn giản hoá tối đa, giúp Quý khách tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc bao gồm :

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
 • Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh của trẻ lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước :

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước :

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

 • Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.
– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

 • Lệ phí

– 30USD với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày (visa du lịch thường là dạng này).
– 50USD với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày.

Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD), không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp cho những hồ sơ bị từ chối.

5. THỦ TỤC XIN THỊ THỰC VÀO HONGKONG:

Hồ sơ chung:

 • Hộ chiếu phổ thông (khách đã có sẵn & còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch &còn trang trống để dán thị thực, và đã có chữ ký tại trang số 03 của hộ chiếu). Nộp kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Ảnh 3.3 x 4.8 cm (03 ảnh) mới nhất chụp trên nền phông trắng (nếu khách có đeo kính thì bỏ ra khi chụp ảnh (nếu chụp kính không viền thì ok)
 • Chứng minh nhân thân:
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh thư photo
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận là vợ chồng có chứng thực của chính quyền địa phương (trong trường hợp mất giấy đăng ký kết hôn và trong hộ khẩu gia đình có chứng thực vợ chồng) (Nếu đã có gia đình và đi cùng vợ/chồng).

Đối với Quý khách dưới 18 Tuổi & Trẻ em:

 • Bổ sung thêm Photo Giấy Khai Sinh & Photo CMTND (Nếu có)
 • Quý khách dưới 18 tuổi phải có Bố và Mẹ hoặc người thân trên 18 tuổi đi cùng.
 • Trường hợp chỉ đi với Bố hoặc Mẹ thì phải có Giấy Ủy Quyền của Người không đi đồng ý Ủy Quyền dẫn đi du lịch.
  Trường hợp chỉ đi với người thân (Ví dụ: Ông, Bà, Cô, Dì, Chú, Bác,…) thì phải có Giấy ủy quyền của cả Bố và Mẹ đồng ý Ủy Quyền dẫn đi du lịch (Có xác nhận dấu đỏ của Chính quyền địa phương): Đề nghị Xác nhận 2 bản.

Chứng minh tài chính/ nguồn thu nhập:

 • Sổ tiết kiệm gửi trước 3 tháng với số tiền tối thiểu 70.000.000đ/người hoặc càng nhiều càng tốt. => Lưu ý: Sổ tiết kiệm phải còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ
 • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm trên (qua ngân hàng) ở thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh – Việt (bắt buộc).
 • Giấy tờ xe oto, sổ đỏ nhà đất bản công chứng (nếu có thì Quý khách nên bổ sung cho hồ sơ đẹp hơn)
 • Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê…( nếu có)

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Trường hợp Hưu trí cần có quyết định hưu trí hoặc sổ hưu trí, hoặc thẻ hưu trí + Sổ lấy lương hưu.

Trường hợp đang đi làm cần có:

 • Quyết định nghỉ phép đi du lịch ghi rõ thời gian đi du lịch Hongkong (có xác nhận của cơ quan, bản gốc)
  Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ (bản sao đóng dấu treo đỏ cơ quan hoặc mang bản gốc để đối chiếu).

Trường hợp là chủ doanh nghiệp (TNHH):

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản gốc (bản dịch công chứng xin dấu của bộ ngoại giao )
 • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 03 tháng gần thời điểm đi du lịch (sao y bản chính)
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của Công ty thời điểm hiện tại (bản tiếng anh có xác nhận của ngân hàng).
 • Hoặc Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng.

6. THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH NAM PHI:

1. 02 ảnh (3 x 4cm) : lưu ý ảnh màu mới chụp, nền trắng (ảnh phải chụp trong vòng 6 tháng)

2. Hộ chiếu (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn 06 tháng trở lên & còn trang trống để dán thị thực)

3. Chứng minh tài chính

 • Quý khách cần phải có Sổ tiết kiệm (Ít nhất số tiền gửi trên 100.000.000đ /người): Bản gốc Đại Sứ Quán thu và trả sau khi đi tour.
 • Làm xác nhận số dư của sổ tiết kiệm ở ngân hàng bằng tiếng anh (có ký đóng dấu của ngân hàng) => khi nào nhân viên tư vấn tour báo làm xác nhận mới làm vì giấy xác nhận chỉ có giá trị trong vòng 1 tuần khi nộp vào Đại sứ quán. Sao kê lương nếu trả lương qua ngân hàng, hoặc sao kê tài khoản cá nhân nếu có

4. Chứng minh nhân thân

 • Sổ hộ khẩu: Bản công chứng UBND Phường nơi cư trú
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy ly thân: Bản công chứng UBND Phường nơi cư trú
 • CMND/Thẻ hưu trí/Thẻ học sinh, sinh viên: Bản công chứng UBND Phường nơi cư trú
 • Trẻ em đi cùng cần giấy khai sinh: Bản sao hoặc bản công chứng UBND Phường nơi cư trú

5. Chứng minh công việc

 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc quyết định tăng lương bản sao đóng dấu treo đỏ,
 • Xác nhận công tác có đóng dấu đỏ của cơ quan.
 • Quyết đinh của cơ quan công ty cho phép Quý khách nghỉ phép.
 • Giấy đăng ký kinh doanh Bản gốc và bản công chứng UBND Phường nơi cư trú Thời gian tối thiểu xin visa 10 ngày làm việc, tối đa 20 ngày làm việc vào các dịp số lượng visa thương mại và công tác nhiều.

Hãy liên hệ với chúng tôi : Công ty Pada Travel phòng 404 Toà nhà Savina 44 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại : 024 3833 0033 Hotline : 0974 33 56 33 Email: info@padatravel.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.